7 điều cần biết khi phơi quần áo bằng giá phơi đồ

976

Sử dụng giá phơi đồ không chỉ mang đến nhiều tiện ích thiết thực nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian phơi, lấy đồ, không chiếm diện tích, không gian sống, gọn gàng dễ sử dụng… Rất nhiều những ưu điểm nổi bật mà các bạn có thể kể tên.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ kể tên cho các bạn 7 điều cần biết khi phơi quần áo bằng giá phơi đồ. Hãy cùng điểm qua để giúp công việc nội trợ này thêm đơn giản hơn nhé!

gia-phoi-do-duy-loi
7 điều cần biết khi phơi quần áo bằng giá phơi đồ

7 điều cần biết khi phơi quần áo bằng giá phơi đồ

1. Khi bạn phơi quần áo bằng giá phơi đồ hãy nên nhớ với những quần áo có màu (xanh, đỏ, tím, vàng…) thì bạn nên phơi bên trong bóng râm, tránh ánh nắng chiếu thẳng. Điều này sẽ giúp quần áo bạn phơi không bị mất màu, giữ được màu bền hơn, bên cạnh đó, một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, len, xa lanh, sợi tổng hợp, nylon, không có khả năng chịu được nhiệt độ cao khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì bạn cũng nên phơi những quần áo này trên giá phơi đồ ở những nơi khô thoáng, nhiều gió và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2. Khi phơi quần áo ở trên giá phơi đồ thì bạn nên phơi bên dưới trọng lượng của sản phẩm. Nếu phơi quá trọng tải sản phẩm sẽ rất dễ hư hỏng và cũng là lý do khiến bạn phải tốn kém hơn nhiều để thay thế sản phẩm hay sửa chữa… Bạn cũng nên vắt kiệt nước của quần áo trước khi phơi vừa rút ngắn thời gian phơi đồ lại đỡ được trọng lượng lên giá phơi đồ của mình.

gia-phoi-do-2-nhanh-duy-loi
Giá phơi đồ 2 nhánh

3. Đừng quên dùng khăn mềm khô để lau sạch giá phơi đồ trước khi cho quần áo, chăn màn, đệm gối… lên để phơi. Không chỉ đảm bảo quần áo không bị lem bẩn từ giá phơi mà còn giúp sản phẩm luôn được vệ sinh sạch sẽ, kéo dài tuổi thọ nâng cao hiệu quả sử dụng.

4. Nên treo quần áo vào mắc khi phơi giúp quần áo nhanh khô và phẳng phiu hơn, nếu không bạn cũng có thể dùng kẹp nhựa để cố định quần áo khi phơi, mắc áo và kẹp phải bằng nhựa và cũng nên thường xuyên được lau sạch tránh làm bẩn lem sang quần áo sạch.

5. Trong trường hợp thời tiết lạnh, một mẹo nhỏ giúp bạn phơi quần áo nhanh khô hơn là bạn nên thêm một chút ít muối vào nước cuối cùng khi xả sạch để quần áo được nhanh khô hơn.

gia-phoi-do-gia-re
Giá phơi đồ xếp

6. Lưu ý khi bạn phơi quần áo trên giá phơi đồ, bạn không nên để chúng gần sát nhau đặc biệt không nên để quần áo màu lẫn với đồ trắng…. Phơi mặt trái quần áo ra ngoài. Quần áo ướt ít và ướt nhiều phải được phơi cách xa nhau. Quần áo bằng len phải được phơi phẳng. Với áo cổ tròn thì phải luồn mắc từ dưới lên trên không luồn từ trên cổ áo xuống để tránh làm giãn cổ.

7. Dù bạn phơi quần áo trên giá phơi đồ hay dây phơi… thì cũng không nên để quần áo phơi đêm vì sương ngưng đọng trên quần áo làm ướt đồ và làm quần áo mất mầu, thậm chí khiến bạn có thể mắc một số căn bệnh ngoài da không tốt cho sức khỏe của bạn.